• Ảnh Edwards
 • Khách hàng tiêu biểu

  • sửa bơm hút chân không Edwards EPX
  • sửa bơm hút chân không Edwards EPX
  • Cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì hệ thống bơm hút chân không cho bênh viện trung ương quân đội 108. Cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì hệ thống bơm hút chân không cho bênh viện trung ương quân độ
  • sửa chữa bơm hút chân không Edwards
  • Dự án sửa chữa bơm hút chân không Edwards EH mechanical booster cho Công ty TNHH SD Global Việt Nam Dự án sửa chữa bơm hút chân không Edwards EH mechanical booster cho Công ty TNHH SD Global Việt Nam Dự án sửa chữa bơm
  • Bơm hút chân không Edwards E2M275
  • BƠM EDWARDS E2M275
  • Sửa chữa bơm hút chân không Edwards cho Công Ty TNHH Fuji Xerox Haiphong  Sửa chữa bơm hút chân không Edwards cho Công Ty TNHH Fuji Xerox Haiphong Sửa chữa bơm hút chân không Edwards cho Công Ty TNHH Fuji Xerox Haiphong Công
  • Dịch vụ đo rò rỉ hệ thống chân không
  • Cung cấp bơm hút chân không Booster Edwards EH2600 Công ty TNHH Kính kỹ thuật Luminous Cung cấp bơm hút chân không Booster Edwards EH2600 Công ty TNHH Kính kỹ thuật Luminous Cung cấp bơm hút chân không Booster Edwards EH26

  Thống kê truy cập

  Đang online: 3

  Đã truy cập: 1690773

  Bơm hút chân không và ứng dụng

  (3/19/2021)

   

  Bơm hút chân không và ứng dụng 

   

  Sấy chân không  và ứng dụng ngành chân không

   

  Giới thiệu :

   

   Tất cả chúng ta đều đã trải qua một ngày nắng với thời tiết gió làm khô đồ giặt nhanh chóng, trong khi một ngày nhiều mây với thời tiết ẩm ướt của mùa mưa khiến cho quần áo khô khó làm khô. Tuy nhiên, việc làm khô các vật ướt trong môi trường công nghiệp đòi hỏi một hệ thống đảm bảo làm khô nhiều lần để duy trì chất lượng của quá trình sấy trong một tình huống nhất định. Không cần đề cập đến nhu cầu đảm bảo độ khô và độ lặp lại cho các hình dạng phức tạp và các bộ phận được gia công xốp. Việc làm khô như vậy đạt hiệu quả cao cần phải có phương pháp sấy chân không.

   

   

   

  Làm khô bằng không khí ấm và sấy chân không

   

  Làm khô không khí ấm là gì? ... Làm khô trong sử dụng hàng ngày được gọi là làm khô bằng không khí ấm với các điều kiện sau đây là quan trọng để làm khô nhanh.

  (1) Vật cần sấy là ấm.

  (2) Gió đang thổi.

  (3) Độ ẩm khí quyển thấp.

  Giới hạn việc làm khô một loại sản phầm bị ướt do nước, chất lượng của quá trình sấy được xác định bởi sự chênh lệch áp suất riêng phần hơi nước (hoặc chênh lệch về tỷ trọng) giữa bề mặt và gió. Nhiệt độ bề mặt càng cao, hoặc độ ẩm của dòng không khí sấy càng thấp thì sự chênh lệch áp suất riêng phần hơi nước (chênh lệch tỷ trọng) càng cao. Ba điều kiện là yếu tố làm tăng sự chênh lệch áp suất riêng phần của hơi nước. Tuy nhiên, nhiệt độ của một vật giảm đi do nhiệt ẩm tiềm ẩn trong khi vật đó khô đi. Sự giảm áp suất riêng phần của hơi nước gây ra sự chênh lệch nhỏ hơn giữa áp suất riêng phần của hơi nước và không khí, điều này làm cho việc làm khô khó khăn hơn. . Các hệ thống cho mục đích công nghiệp thường sử dụng nhiệt từ không khí ấm hoặc không khí được làm ấm bằng lò sưởi để ngăn nhiệt độ giảm nhằm đẩy nhanh quá trình làm khô vật thể. Tuy nhiên, phương pháp này làm khô hơi ẩm khỏi bề mặt của vật thể. Làm khô một vật xốp có hơi ẩm ngấm vào bên trong, chẳng hạn như miếng bọt biển, cần thời gian chờ hơi ẩm bên trong thấm ra bề mặt để bay hơi, điều này kéo dài thời gian hoàn thành quá trình sấy.

   

  Sấy chân không là gì ?

   

  Sấy chân không là gì? ... Phương pháp làm khô đặt vật cần làm khô vào một lò kín  để thoát khí và giảm áp suất bằng bơm chân không nhằm tăng chênh lệch áp suất riêng phần hơi nước một cách giả tạo được gọi là sấy chân không. Phương pháp sấy chân không làm khô vật ở nhiệt độ 25ºC nhanh hơn ba lần so với làm khô bằng không khí ấm 30ºC và độ ẩm 50%. Như thể hiện trong Hình 2, quá trình sấy chân không được hoàn thành trong một lò kín để nó không có lợi từ nhiệt cung cấp bởi mặt trời hoặc không khí ấm như khi sấy bằng không khí ấm. Phương pháp này yêu cầu một số kiểu gia nhiệt để ngăn chặn sự giảm nhiệt độ của đối tượng sấy kèm theo sự bay hơi ẩm. Để ngăn ngừa sự giảm nhiệt độ của vật sấy, các điều kiện sau đây phải có:

   

   1. Tăng nhiệt độ trước khi đặt một vật vào thùng chứa.

   2. Làm nóng toàn bộ vật chứa để làm ấm vật sấy bằng nhiệt bức xạ.

   3. Làm nóng đối tượng sấy bằng nhiệt dẫn từ tấm gia nhiệt trong thùng chứa.

   

   

   

  Các phương pháp nói trên là điển hình. Việc làm khô chân không buộc áp suất trong các khe hẹp và trong các ống giảm xuống, điều này làm cho hơi ẩm trong các khe hở bay hơi nhanh hơn. Ngoài ra, hơi ẩm bị mắc kẹt trong các khe hẹp do hiện tượng va đập có thể thổi ra, trừ khi nhiệt độ bên trong vật sấy giảm xuống quá mức, điều này càng khiến quá trình sấy khô nhanh hơn. Do đó, việc sử dụng một máy bơm có thể tích đủ để thoát hơi ẩm bay hơi để làm khô chân không cho phép bất kỳ vật thể xốp hoặc thậm chí dạng bột nào được làm khô hoàn toàn ngay cả từ bên trong một cách đồng nhất.

  Tuy nhiên, mặc dù nó có ưu điểm là làm khô đồng đều ngay cả từ bên trong vật xốp hoặc làm khô nhanh hơn so với làm khô bằng không khí ấm, tốc độ làm khô được xác định bởi nhiệt độ mà tại đó một lượng calo được loại bỏ bằng cách bay hơi và một lượng calo cung cấp được cân bằng . Trong trường hợp các vật thể xốp hoặc dạng bột có độ dẫn nhiệt thấp, trong khi nhiệt độ bề mặt tăng từ phương pháp gia nhiệt, nhiệt độ bên trong không tăng lên, điều này làm chậm quá trình sấy ở tâm. Do đó, việc làm khô vật liệu xốp có độ dẫn nhiệt thấp có thể dẫn đến việc làm khô hoàn toàn bề mặt bằng phương pháp sấy chân không nhưng không làm khô hoàn toàn bên trong.

   

  Sử dụng sấy chân không

   

  Công nghiệp thực phẩm ... Như đã đề cập trước đây, nhiệt độ của thực phẩm được chế biến giảm xuống từ sự bay hơi của độ ẩm thông qua quá trình sấy khô trong khi làm giảm áp suất của một vật chứa kín. Bảo quản và vận chuyển rau tươi sử dụng hiện tượng này. Rau tươi mất độ tươi sau khi thu hoạch. Ức chế quá trình chuyển hóa sinh học này và làm mát sản phẩm mà không gây ra bất kỳ xáo trộn nào (khoảng 3ºC) duy trì độ tươi. Làm lạnh rau và trái cây tươi trong hộp trong khi trong hộp các tông sẽ làm mát rau và trái cây khỏi sự giảm nhiệt độ kèm theo bay hơi ẩm. Ngoài ra, bên trong thùng chứa được khử áp đồng nhất để có thể làm mát nhanh chóng, đồng đều. Phương pháp này được gọi là làm lạnh chân không và cấp đông chân không, được sử dụng bởi các hệ thống lớn có khối lượng xử lý từ vài tấn đến vài chục tấn.

   

   

   Các linh kiện điện và điện tử ... Các cuộn dây khác nhau (cuộn dây động cơ, máy biến áp và thiết bị rơ le) giữa các thiết bị điện bao gồm các thành phần có khe hở hẹp phức tạp, chẳng hạn như cáp thông tin có các đường nhỏ xoắn hoặc được bọc bằng cách điện. Sự ngưng tụ do độ ẩm và hơi ẩm còn lại sau khi rửa nước có thể gây ra các khuyết tật chết người do hỏng lớp cách nhiệt. Sấy chân không là thích hợp nhất để làm khô cuộn dây cáp điện. Phần lớn cáp được làm bằng dây đồng có độ dẫn nhiệt cao, cho phép tăng nhiệt độ của phần ở tâm sâu ngay cả đối với các cuộn dây lớn để hoàn thành quá trình sấy và đáp ứng hiệu suất được đảm bảo.

  bơm hút chân không Edwards
  Bơm hút chân không Edwards

  Các thành phần kim loại và được gia công ... Làm khô một bộ phận của quy trình máy chính xác sau khi rửa nước rất khó do hình dạng phức tạp và có nhiều lỗ khoan. Ngoài ra, sấy chân không được sử dụng để làm khô đồng đều bên trong các thành phần thiêu kết và bột kim loại. Tuy nhiên, các vật xốp và bột sẽ không khô đồng đều ở bên trong khi độ dẫn nhiệt của vật liệu thấp. Trong trường hợp như vậy, làm nóng trước vật thể để làm khô là một giải pháp. Một hệ thống được chế tạo để đẩy nhanh việc tăng nhiệt độ của một đối tượng trong quá trình sấy chân không là máy sấy chân không tốc độ cao sử dụng cả hệ thống sưởi với lưu thông không khí ấm và sấy chân không. Hệ thống bơm hút chân không này sử dụng phương pháp sấy chân không sau khi tăng nhiệt độ của vật thể cần làm khô bằng cách sử dụng lưu thông không khí ấm trong môi trường khí quyển. Phương pháp này rút ngắn toàn bộ thời gian xử lý bằng cách tăng nhiệt độ của các vật có hệ số dẫn nhiệt thấp bằng cách lưu thông không khí ấm nhanh hơn trong chân không.

   

  Kết luận :

   

  Trong khi chúng tôi đã giải thích sơ lược về quy trình sấy chân không, việc sử dụng sấy chân không bao gồm sấy đông lạnh trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Do đó, việc sản xuất và cung cấp các loại hệ thống khác nhau cho toàn bộ lĩnh vực công nghiệp bởi một nhà sản xuất duy nhất có thể đòi hỏi sự tích lũy đáng kể kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm. Do đó, hiện tại, các hệ thống tương ứng được sử dụng trong lĩnh vực tương ứng được cung cấp với chuyên môn riêng của các nhà sản xuất tương ứng dựa trên nhu cầu của người dùng phù hợp với mục đích sử dụng.

   

  Công ty chuyên kĩ thuật nghành chân không hàng đầu Việt Nam

  1. Tư vấn hệ thống

  2. Cung cấp bơm , hệ thống bơm hút chân không

  3. Giải pháp bảo trì , sửa chữa bơm hút chân không

  4. Lựa chọn bơm hút chân không phù hợp với ứng dụng

   

  Đại điện hãng Edwards tại Việt Nam !  Rất mong được phục vụ khách hàng

   

  www.suachuabomchankhong.com

  Email : suachuabomchankhong@gmail.com

  www.facebook.com/Bơm-hút-chân-không-110141537785203/

  www.youtube.com/channel/UCudnxu2Cy0lOoC4fQW3aDig

  Hotline : 0375600888

   

  http://suachuabomchankhong.com/

  0375600888 https://youtube.com/channel/UCudnxu2Cy0lOoC4fQW3aDigFacebook: http://Zalo: 0375600888